[Giải đáp thắc mắc] Bằng B2 lái xe gì? - muabanoto24h.com

[Giải đáp thắc mắc] Bằng B2 lái xe gì?

 Bằng B2 là gì

Bằng b2 lái xe gì đang là thắc mắc của nhiều tài xế cũng như những người đang có ý định học bằng lái xe. Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng làm rõ về bằng b2 là gì cũng như tất tần tật những thông tin liên quan đến loại bằng lái xe này nhé!

Bằng B2 là gì?

Đã bao giờ bạn nghe đến “bằng b2” chưa? Nếu quan tâm đến phương tiện giao thông là ô tô thì chắc hẳn bạn sẽ không có gì lạ lẫm với các loại bằng như b1, b2… Đây được hiểu là các loại bằng lái xe bắt buộc phải có với những người tham gia điều khiển phương tiện là ô tô các loại. Tương tự như việc người lái xe gắn máy, mô tô thì bắt buộc phải có bằng lái xe máy.

 Bằng B2 là gì
Bằng B2 là gì

Xem thêm: Grab taxi là gì? 

Để có thể có được tấm bằng B2, chủ xe cần phải tham gia vào khóa đào tạo lái xe trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, chủ xe sẽ phải làm bài kiểm tra sát hạch bao gồm kiểm tra lý thuyết và thực hành tại cơ sở đào tạo hoặc các trung tâm sát hạch lái xe. Nếu đủ tiêu chuẩn điều khiển xe thì mới có thể được cấp chứng nhận là bằng lái B2. để được chứng nhận đủ tiêu chuẩn điều khiển xe.

Bằng B2 lái xe gì?

Đây là điều được nhiều người rất quan tâm hiện nay. Lý do là vì không như bằng xe máy chỉ có một loại, bằng lái xe ô tô được chia ra thành bằng B1, B2. Và để biết chính xác mình nên thi để lấy loại bằng nào.

 Bằng B2 có thể điều khiển được các loại xe dưới 9 chỗ và dưới 3500kg
Bằng B2 có thể điều khiển được các loại xe dưới 9 chỗ và dưới 3500kg

Hiện nay, bằng B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất. Bằng lái có hiệu lực đối với người điều khiển các loại xe như:

 • Xe dưới 9 chỗ gồm cả tài xế (gồm các xe 4,5, 7 chỗ và xe du lịch…)
 • Xe có trọng tải dưới 3500kg bao gồm ô tô tải chuyên dùng và máy kéo rơ mooc.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 hữu ích

Không như bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô, cụ thể là bằng B2 đòi hỏi người học cần đầu tư thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều mới có thể sở hữu tấm bằng đủ điều kiện để điều khiển xe ô tô. Vì thế, để đảm bảo vượt qua kỳ thi sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành thì bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm thi bằng lái B2 hữu ích dưới đây.

Với phần thi lý thuyết

Để thi lý thuyết lấy bằng B2, bạn sẽ có 450 câu hỏi để ôn tập. Bí quyết ở đây đó là bạn không nên quá căng thẳng hay áp lực. Hãy bình tĩnh ôn tập và đừng quên có những câu hỏi có đến 2 đáp án. شرح بوكر Trong kỳ thi, mỗi học viên sẽ có 20 phút để trả lời 30 câu hỏi. Nếu đúng 26/20 thì có nghĩa bạn đã vượt qua được vòng thi lý thuyết.

Thông thường, các câu hỏi cho vòng lý thuyết sẽ được chia đều như sau:

 • 9 Câu liên quan đến: Khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông
 • 3 Câu liên quan đến: Các nghiệp vụ vận tải, đạo đức lái xe, tình huống xử lý hay cách sửa chữa xe cơ bản
 • 9 câu về: giải sa hình
 • 9 Câu liên quan đến: Hệ thống biển báo giao thông

Xem thêm: Đánh giá xe Honda Civic 2019

Với phần thi thực hành

Nếu phần thi lý thuyết đòi hỏi bạn ôn tập thật kỹ các kiến thức thì phần thi thực hành là lúc bạn vận dụng cả kiến thức lẫn sự tự tin để xử lý các tình huống lái xe một cách tốt nhất. Rất nhiều trường hợp người thi đã không vượt qua kỳ thi do quá lo lắng và gặp tình trạng “run” khi lái xe. Vậy nên, hãy luôn tự tin vào khả năng của bản thân nhé.

 Bạn cần giữ bình tĩnh và sự tập trung cao độ khi thực hiện phần thi thực hành
Bạn cần giữ bình tĩnh và sự tập trung cao độ khi thực hiện phần thi thực hành

Ngoài ra, có một vài bí quyết cho phần thi thực hành đó là:

 • Mẹo thi phần dừng và khởi hành ngang dốc: Đây được đánh giá là phần khó nhất và là nguyên nhân chủ yếu khiến người điều khiển xe “trượt vỏ chuối”. Mẹo ở đây đó là hãy thật bình tính để có thể xử lý nếu xe bị chết máy hoặc cần tập trung vào một thao tác nhất định.
 • Mẹo thi phần lái xe qua vệt bánh xe: Với phần thi này, hãy nhớ nên lái xe từ từ (bạn có thể đi nửa côn); chú ý đánh lái khi rẽ vào khu vực; điều chỉnh sao cho phần trước capo cùng với điểm trên bục thẳng với dấu sa hình. Bạn cũng nên hỏi kỹ giáo viên trước khi thực hiện vì nếu bị phát hiện có thể bị đánh trượt.
 • Bài thi lùi chuồng: Với phần thi này, hãy điều chỉnh bằng cách tập nhuần nhuyễn với xe thi sát hạch khoảng vài tiếng. لعبة قمار Điều quan trọng nhất vẫn là khả năng bình tĩnh, sự tập trung cao độ.

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng nên lưu ý một số lỗi thường bị trừ điểm như:

 • Quên xi nhan hay xi nhan chậm: Trừ 5 điểm
 • Nên dừng xe trước vạch vôi ở vị trí chính xác như đã quy định
 • Không nên đi sát xe phía trước
 • Chú ý đến yếu tố thời gian.

Giờ thì bạn đã biết bằng B2 lái xe gì rồi đúng không nào? Việc xác định chính xác loại xe mình điều khiển sẽ giúp bạn có kỳ thi để được cấp bằng phù hợp, giúp cho việc di chuyển thuận lợi và gặp nhiều suôn sẻ nhất. لعبة الكازينو

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.