Cảm biến áp suất lốp là gì và cách mua hiệu quả nhất 2022 - muabanoto24h.com

Cảm biến áp suất lốp là gì và cách mua hiệu quả nhất 2022

Cảm biến áp suất lốp là gì và cách mua hiệu quả nhất 2022

Cảm biến áp suất lốp là vấn đề khá được giới trẻ quan tâm hiện nay cũng dễ hiểu bởi thị trường kinh tế đang khá phát triển những năm gần đây kéo theo nhu cầu sử dụng xe hơi, ô tô càng trở nên phổ biến hơn nữa. Để có thể hiểu thật đầy đủ và chi tiết nhất các vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp thì mời bạn hãy cùng Mua bán Ô tô 24h tìm hiểu qa bài viết này nhé !

Cảm biến áp suất lốp là gì và cách mua hiệu quả nhất 2022
Cảm biến áp suất lốp là gì và cách mua hiệu quả nhất 2022

Cái nhìn và hiểu đúng nhất về cảm biến áp suất lớp

Cái nhìn và hiểu đúng nhất về cảm biến áp suất lớp
Cái nhìn và hiểu đúng nhất về cảm biến áp suất lớp

Cảm biến áp suất lớp là gì ?

Cảm biến áp suất lốp trong tiếng anh còn được gọi là Tire-pressure monitoring system (viết tắt là TPMS, dịch chính xác là Hệ thống giám sát áp suất lốp). ivergot dosis adultos

Cảm biến áp suất lốp ô tô là loại thiết bị tích hợp công nghệ thông minh cảm biến được gắn tại vị trí lốp xe ô tô ( xe hơi ). Cảm biến áp suất lốp là hệ thống cảm biến đo đạc áp suất không khí bên trong lốp, hiển thị cho người điều khiển xe nắm bắt thật đầy đủ các thông số, chỉ báo vế việc áp suất bên trong lốp xe. Hiện nay với công nghệ phát triển vượt bậc, một số loại cảm biến áp suất lốp còn có khả năng hiển thị cả nhiệt độ không khí và thời lượng pin của van cảm biến. Thông thường cảm biến áp suất lốp có tính năng cảnh báo non hơi (hoặc quá áp) một cách chính xác, hiệu quả. Tác dụng của Cảm biến áp suất lốp là giúp lái xe biết được khi bánh xe bị xuống hơi (hoặc tăng áp) đến mức bất thường gây nguy hiểm, hoặc có hại có độ bền lốp.

Khi áp suất lốp của xe ô tô mà vượt ngưỡng mức cho phép hoặc có sự thay đổi bất ngờ, nhanh chóng thì các loại thiết bị này sẽ tự động phát tín hiệu thông báo cho chủ xe để dừng xe để xử lý kịp thời. Nhờ vậy, hệ thống này giúp cho việc lái xe được trở nên an toàn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách căn xe ô tô đúng tiêu chuẩn cho người mới tập lái

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?
Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

Dù là bạn lái xe đường dài hay chỉ một đoạn ngắn đi chăng nữa thì khi có sự cố hay trục trặc là điều mà chẳng ai phải muốn cả, nhất là những đoạn đường cao tốc thì lại cực kì nguy hiểm hơn nữa. Chưa nói đến việc xảy ra va chạm hay vấn đề liên quan đến tính mạng thì việc hư hỏng lốp bánh xe sẽ khiến bạn không thể nào di chuyển được đi đâu cả nên rất là bất tiện. revectina bula Xung quanh đó cũng chằng có một garage sửa xe nào để có thể giúp đỡ thì quả là vất vả bởi thế nên việc theo dõi được áp suất lốp trước khi khởi hành là việc khá quan trọng.

Hiện tại, ở một số quốc gia ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ thì việc lắp đặt hệ thống giám sát áp suất lốp là hoàn toàn bắt buộc, đây được coi là điều kiện để kiểm định xe hơi vừa giúp an toàn cho mình và những người cùng lưu thông trên đoạn đường đó.

Tham khảo: Khi nào thì cần thay dầu hộp số ô tô? Dầu hộp số ô tô bao nhiêu tiền

Cấu tạo chi tiết các linh kiện cảm biến áp suất lốp

Van cảm biến áp suất

Trong Hệ thống giám sát áp suất lốp có một bộ van cảm biến gồm 4 chiếc giống hệt nhau. Một số loại có thể có 5 van (có van riêng cho lốp dự phòng). Trong mỗi van có các cảm biến áp suất, nhiệt độ, mạch điện và pin.

Van cảm biến áp suất
Van cảm biến áp suất

Van cảm biến áp suất gồm có 2 loại chính là: Van gắn trong lốp và loại van gắn bên ngoài van cũ.

Hệ thống xử lý trung tâm

Hệ thống xử lý trung tâm là nơi liên kết, lưu trữ thông tin giữa các van cảm biến với nơi truyền thông tin và thường là màn hình hiển thị. Với những hệ thống giám sát lốp có màn hình theo bộ, thì cục xử lý tín hiệu nằm trong bo mạch của màn hình ( màn hình xe hơi, màn hình điện thoại, thiết bị thông minh …) . Hệ thống này được ví như tiếng nói, trái tim của bộ cảm biến áp suất lốp.

Hệ thống xử lý trung tâm
Hệ thống xử lý trung tâm

Màn hình hiển thị áp suất lốp

Hiện nay, khi mua một bộ cảm biến áp suất lốp thì bạn sẽ sở hữu kèm theo một màn hình hiển thị để giám sát. Màn hình của chúng sử dụng pin và/hoặc nguồn điện của xe. Với loại sử dụng pin có thể sạc qua nguồn sạc trong hay sạc ngoài tùy theo nhu cầu sử dụng. Hiện nay đã xuất hiện một hệ thống cảm biến mới hiện đại sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để sạc.

Một số hệ thống cảm biến lốp TPMS không dùng màn hình riêng như trên. Mà chúng kết nối với màn hình có sẵn trên ô tô (màn hình công tơ mét ODO, màn hình android hoặc dvd Wince). Đôi khi, chúng cũng tích hợp khả năng hiển thị qua điện thoại hoặc một thiết bị hiển thị nào đó như đồng hồ thông minh. Việc hiển thị trên điên thoại (như kiểu cảm biến i3) cho phép giám sát áp suất khi bơm, và thiết lập hoàn toàn trên điện thoại.

Màn hình hiển thị áp suất lốp
Màn hình hiển thị áp suất lốp

Tổng cộng có 5 kiểu màn hình tương ứng với 5 kiểu cảm biến áp suất lốp: màn hình gắn sạc tẩu, màn hình đặt trên táp lô của xe, màn hình gắn vị trí lỗ chờ, hiển thị màn ODO, hiển thị màn DVD.

Nói chung, bộ phận màn hình này có chức năng chính là việc hiển thị các con số gồm có thông tin về áp suất và nhiệt độ của từng lốp. Tuy vậy ngoài thị trường hiện nay, nhiều loại cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ bộ phận này và thay bằng tính năng kết nối hiển thị với màn hình của xe hoặc màn hình điện thoại, đồng hồ thông minh.

Tác dụng của việc lắp cảm biến áp suất lốp ô tô

Khả năng bảo vệ lốp xe, kéo dài tuổi thọ lốp

Lốp xe bị bơm căng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏng lốp nhanh và dễ gây ra nổ lốp do ma sát với mặt đường sinh ra nhiệt. Hay khi lượng khí trong lốp ô tô của bạn bị thoát ra theo thời gian sử dụng dẫn đến việc lốp non sẽ giảm tuổi thọ dẫn đến việc lốp xe dễ bị hỏng hơn những lúc di chuyển trên đường gập ghềnh hoặc không bằng phẳng.

Xem thêm: Cách chỉnh đèn pha ô tô đúng và hiệu quả nhất 2021

Với hệ thống cảm biến áp suất lốp, người lái có thể phát hiện các vấn đề liên quan đến lốp xe như bị vật nhọn đâm thủng, rò rỉ van, rò rỉ tanh lốp, tình trạng nhiệt độ và áp suất lốp trên xe của mình diễn ra như thế nào? Có ổn định hay không ?… và có biện pháp xử lý kịp thời giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe luôn an toàn, vừa giúp nâng cao tuổi thọ cho bánh xe ô tô.

Tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường

Theo nghiên cứu cho biết từ Bộ Giao thông Vận tải, ước tính rằng  lốp xe bơm căng gây lãng phí 7.600.000m3 tự nhiên và thải ra hơn 26 tỷ kg chất ô nhiễm carbon-monoxide không cần thiết vào bầu khí quyển mỗi năm tính trên đầu mỗi chiếc xe. Bởi thế việc lắp đặt các thiết bị hỗ trợ cảm biến áp suất lớp là vô cùng cần thiết, hỗ trợ chủ xe biết được khi nào áp suất lốp đủ từ đó giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ra môi trường.

Khi xe ô tô của bạn không được trang bị cảm biến áp suất lốp, khi bơm lốp quá căng hoặc lốp quá non khiến cho áp suất lốp thấp, vô tình làm tăng ma sát mặt đường dẫn đến tình trạng ngốn xăng của xe khá nhiều so với việc gắn cảm biến sẽ giúp tiết kiệm từ 2 đến 3 % xăng so với việc không biết và cứ di chuyển với lốp bị non hơi.

Hạn chế rủi ro, nâng độ an toàn cho phương tiện và người điều khiển

Cảm biến áp suất lốp giúp cập nhật thường xuyên áp suất xe mọi lúc từ đó tăng độ ổn định của xe và phanh hiệu quả hơn giúp đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển phương tiện và những người cùng lưu thông trên trục đường với mình.

Ưu và nhược điểm các loại cảm biến áp suất lốp

Ưu và nhược điểm các loại cảm biến áp suất lốp
Ưu và nhược điểm các loại cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong
Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Ưu điểm:

 • Thiết bị cảm biến được gắn bên trong lốp nên đảm bảo an toàn, không lo bị mất trộm trong quá trình sử dụng.
 • Giữ gìn tính thẩm mỹ y như ban đầu của xe ô tô.
 • Có thể thay van khi bị hư hỏng hoặc hết pin.
 • Có thể đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.

Nhược điểm :

 • Do thiết bị cảm biến đặt phía trong lốp, nên thao tác lắp đặt tương đối phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động. Nên khi lắp cảm biến van trong thì người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.
 • Cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề kỹ thuật cao.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến lắp trên đầu van xe.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài
Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Ưu điểm:

 • Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải tháo lốp xe. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.
 • Có thể thay thế khi van cảm biến bị hỏng.
 • Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Nhược điểm:

 • Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe ô tô.
 • Van được lắp bên ngoài nên có thể xảy ra tình trạng bị mất trộm. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp van ngoài hiện nay đều được thiết kế van chống trộm, nên trường hợp này rất khó xảy ra.

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Thông thường thì bộ cảm biến áp suất lốp dạng này sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ sử dụng điện cắm từ tẩu xe (nơi có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử). Màn hình hiển thị này có thể lắp ở mọi vị trí theo mong muốn trên xe như bảng tapo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu miễn sao thật thuận tiện để theo dõi liên tục áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp không màn hình

Hiện nay, nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,…

Cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hoặc năng lượng mặt trời

Pin của cảm biến áp suất lốp được cung cấp năng lượng trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời nên trong quá trình di chuyển bạn không lo tình trạng bị ngắt nguồn do cạn pin khi sử dụng xe với tần suất cao mỗi ngày.

Bên cạnh đó, trên màn hình còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô, dùng trong trường hợp xe đi nhiều vào ban đêm. Nếu xe chạy trong điều kiện không có ánh nắng thì có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.

Cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước

Một trong những kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp được nhiều người chia sẻ đó là nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước, tốt nhất có tiêu chuẩn kháng nước từ càng cao càng tốt.

Với tiêu chuẩn kháng nước IP67 là loại thiết bị có van cảm biến có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp
Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài

Bước 1: Tháo van của lốp xe rồi khoá đai ốc vào.
Bước 2: Lắp van cảm biến theo ký hiệu in trên đầu cảm biến và tương ứng với từng lốp xe.
Bước 3: Sử dụng cơ lê chuyên dụng được cung cấp sẵn để khoá chặt đai ốc.

Lưu ý: Thoa một ít xà phòng để kiểm tra van đã gắn kín chặt hay chưa. ivermectin dosage for humans in south africa Nếu có rò rỉ khí thì vị trí đó sẽ sủi bong bóng.

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong

Bước 1: Tháo rời bánh xe.
Bước 2: Tiếp tục tháo lốp xe khỏi vành xe.
Bước 3: Tháo van nguyên bản ra khỏi lốp và cắt bỏ phần cao su ở chân van.
Bước 4: Lắp cảm biến vào thay thế van nguyên bản.
Bước 5: Lắp lốp xe lại và bơm lốp để kích hoạt cảm biến.
Bước 6: Cuối cùng cân bằng động bánh xe.

Lưu ý: Cảm biến áp suất lốp van trong sẽ có thao tác lắp đặt phức tạp hơn, chủ phương tiện cần đưa ra gara để thực hiện sẽ tốt hơn.

Đơn vị bán, lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp uy tín, chất lượng Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cảm biến áp suất lốp, trong đó loại cảm biến được ưa chuộng nhất có thể kể đến:

Cảm biến áp suất lốp camry le,cảm biến áp suất lốp camry,cảm biến áp suất lốp cho xe toyota,cảm biến áp suất lốp chính hãng toyota,cảm biến áp suất lốp camry,cảm biến áp suất lốp camry le,cảm biến áp suất lốp toyota,cảm biến áp suất lốp toyota kti,cảm biến áp suất lốp cho toyota,cảm biến áp suất lốp cho xe toyota camry,cảm biến áp suất lốp toyota camry,cảm biến áp suất lốp xe camry,cảm biến áp suất lốp,cảm biến áp suất lốp ô tô,cảm biến áp suất lốp xe ô tô,thiết bị cảm biến áp suất lốp,cảm biến áp suất lốp tpms,cảm biến áp suất lốp lắp ngoài,cảm biến áp suất lốp van ngoài,cảm biến áp suất lốp ngoài,cảm biến áp suất lốp gắn ngoài,bộ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài,cảm biến áp suất lốp xe ô tô tpms kse,cảm biến áp suất lốp tpms kse,cảm biến áp suất lốp kse,cảm biến áp suất lốp gắn ngoài kse,cảm biến áp suất lốp gắn trong,cảm biến áp suất lốp lắp trong,cảm biến áp suất lốp kti,cảm biến áp suất lốp tn601,cảm biến áp suất lốp tn408,cảm biến áp suất lốp tn400,cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình dvd,cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình,cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình dvd của xe hơi,cảm biến áp suất lốp tích hợp dvd

Hãy liên hệ với Mua Bán Ô Tô 24h qua số Hotline  để được tư vấn 0398470080 nhiệt tình và chu đáo hoàn toàn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.