Mệnh Mộc mua xe màu gì? để rước tài lộc, may mắn? - muabanoto24h.com

Mệnh Mộc mua xe màu gì? để rước tài lộc, may mắn?

Mệnh Mộc mua xe màu gì

Người mang mệnh Mộc mua xe màu gì? là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn mua một chiếc xe ô tô. Bài viết hôm nay, muabanoto24h sẽ hướng dẫn người mệnh mộc chọn màu xe hợp phong thủy, để chủ xe luôn bình anh khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Xem thêm: Top 5 mẫu xe đắt nhất Việt Nam

Thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc:

Theo triết học cổ bắt nguồn từ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa (火), Thủy (水), Mộc (木), Kim (金), Thổ (土). Năm trạng thái này được gọi là Ngũ hành (五行).

Thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc
Thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc

Ngũ hành tương sinh theo quy luật vòng tròn, bắt nguồn từ thành tố Thủy (Nước): Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh đó, ngũ hành tương ứng với các màu sắc riêng biệt như:

  • Thành tố Thủy tương thích với màu xanh nước biển, màu tím, màu đen.
  • Thành tố Mộc tương thích với màu xanh lá cây
  • Thành tố Hỏa tương thích với màu đỏ, màu hồng, màu da cam.
  • Thành tố Thổ tương thích với màu nâu, màu vàng đậm
  • Thành tố Kim tương thích với màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi.

Việc chọn vật dụng có màu sắc tương ứng với mệnh theo thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành cũng được nhiều người áp dụng.

Vậy nên, khi lựa chọn xe ô tô, chủ mua cũng thường rất chú trọng tới việc chọn màu xe cho hợp mệnh. Việc chọn đúng màu xe đồng nghĩa với phong thủy xe tốt, giúp chủ nhân luôn đón nhận được nhiều năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi. Trái lại, chọn màu tương khắc với mệnh được lý giải như xung quanh chủ xe luôn tồn tại nguồn năng lượng xấu cần phải giải phóng.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc được chia 6 hành mộc nhỏ, tương ứng với các năm sinh như sau:

Mệnh Mộc Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) 1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) 1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già) 1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất) 1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) 1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) 1980/1981/2040/2041

Ý nghĩa của 6 hành mộc nhỏ:

Đại Lâm Mộc: Chỉ loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu
Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu

Dương Liễu Mộc: Chỉ một loài cây dương liễu, gió chiều nào thì theo chiều đó, rất dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực.

Tùng Bách Mộc: đây là một loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây này có sức sống mãnh liệt, dù cho mưa lớn, bão bùng, cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.

Bình Địa Mộc: là những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng nghị lực sống của họ rất mạnh mẽ. Họ sẽ dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.

Tang Đố Mộc: là loại cây đa dụng dành cho mọi người, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng. Người Tang Đố Mộc dù có thành công hay như thế nào thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân.

Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng, chắc, rất khó để chặt gãy cây.

Tóm lại, người mang Mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Đôi khi họ lại gây sự khó chịu đối với người xung quanh bởi cái tính kiên định quá mức, bảo thủ, hay chống đối.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra nếu họ được kết hợp cùng mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc.

Mệnh Mộc mua xe màu gì?

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi, tràn đầy năng lượng. Theo thuyến ngũ hành phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy, Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Mộc mua xe màu gì
Mệnh Mộc mua xe màu gì

Vậy nên, người mệnh Mộc hợp với xe có màu xanh nước biển – màu đen – màu tím, xanh lá cây – màu thân gỗ – màu đỏ – màu hồng – màu da cam.

Những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe

Người mệnh Mộc không nên mua xe màu nào?

Dựa theo thuyết tương khắc của ngũ hành thì mệnh Mộc khắc với mệnh Kim và Kim khắc Thổ. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe ô tô có những màu sắc như:

Xe màu Bạc, màu Trắng, màu Xám, màu ánh Kim và màu Vàng, màu Nâu.

Tuy nhiên, trong phong thủy có đề cập không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ như hành Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Nên những người mệnh Thổ sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như hành Bình Địa Mộc (cây trên đất) và hành Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải điều này các chuyên gia phong thủy cho biết, những hành Mộc này cần nhờ đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người.

Vì vậy, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu quá yêu thích màu xe ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có thể chọn lựa các màu sắc này.

Mệnh Mộc mua xe màu Đỏ được không?

Màu đổ tùy không phải là màu xung khắc với những người mệnh Mộc. Nhưng nó cũng không phải là màu tương sinh.

Màu đỏ tượng trung cho mệnh Hỏa, mà Mộc lại sinh Hỏa, rất có thể chiếc xe sẽ hút hết sinh khí và tài vận của người mệnh Mộc.

Tóm lại, đây là một màu không quá hợp với người mệnh Mộc, nên khi mua xe người mệnh Mộc cũng nên tránh chọn mua xe màu này.

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc:

Trong một số trường hợp chủ xe không có nhiều lựa chọn về màu xe, thì cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian.

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc
Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc

Ví dụ, người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu Vàng – nâu thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu tương sinh với mệnh của mình.

Biển số xe hợp với người mệnh Mộc:

Theo thuyết phong thủy ngũ hành, các côn số tương ứng với ngũ hành là:

  • Hành Mộc: Số 1, 2
  • Hành Hỏa: Số 3, 4
  • Hành Thổ: Số 5, 6
  • Hành Kim: Số 7, 8
  • Hành Thủy: Số 9, 0.

Tương ứng với người mệnh Mộc hợp với số 9, 4, 3 và số 1. Người mệnh Mộc khắc với số 6 và số 7.

Xem thêm: Bằng B2 lái xe gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *