Những loại bảo hiểm ô tô nào cần có khi bạn mua xe? - muabanoto24h.com

Những loại bảo hiểm ô tô nào cần có khi bạn mua xe?

bảo hiểm ô tô dân sự bắt buộc

Bộ luật giao thông đường bộ Việt Nam có quy định. Tất cả các phương tiện cơ giới (ô tô hay, xe máy) đều phải mua bảo hiểm bắt buộc. Nhưng ngoài các loại bắt buộc còn có các loại khác rất có lợi về mặt kinh tế cho người dùng khi xảy ra tai nạn. Vậy thì mua loại bảo hiểm ô tô nào để hợp lý, tiết kiệm tránh lãng phí?. Hãy xe bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các loại bảo hiểm ô tô cần có

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

bảo hiểm ô tô dân sự bắt buộc
bảo hiểm ô tô dân sự bắt buộc

Bảo hiểm dân sự ô tô. Hay còn được gọi đầy đủ là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ sở hữu xe với bên thứ ba. Là một trong những loại bảo hiểm ô tô quan trọng. Luật giao thông đường bộ đã quy định rõ. Các phương tiện tham gia giao thông phải mua loại bảo hiểm này. ivermectina para cachorro serve para pulga

Nếu có tai nạn ô tô xảy ra. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bồi thường các thương tích và thiệt hại về tài sản cho bên thứ ba. Dưới đây là mức giá của loại bảo hiểm này:

bảng giá của bảo hiểm dân sự bắt buộc
bảng giá của bảo hiểm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đây là gói bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật hoặc tử vong cho người ở trên xe khi gặp tai nạn.

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ có một hợp đồng ghi lại thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. ivermectin withdrawal goat Các trường hợp xảy ra sẽ được xử lý dựa theo tình hình thực tế để bồi thường thỏa đáng.

Lưu ý: Trước khi mua bảo hiểm. Chủ xe cần nghiên cứu rõ ràng các hạng mục có trong hợp đồng. Cân nhắc mọi điều khoản mở rộng và tất cả tiêu chí về giá cả cũng như chất lượng ở nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để chọn mức bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình. Nên đọc kỹ và nhớ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm khi xảy ra sự cố. Giữ nguyên hiện trường và liên hệ với công ty bảo hiểm ngay để giải quyết.

Mức phí bảo hiểm sẽ là 0,1% mức bảo hiểm mà người mua yêu cầu được hưởng theo thoả thuận với công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Xem thêm: Chi tiết đánh giá Honda Civic RS 2020 mới nhất

Đây là gói bảo hiểm mà người tiêu dùng cần biết:

Công ty sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ trộm/1 năm. Số lượng phụ tùng bị mất trộm nếu xảy ra trên xe. Thay thế phụ tùng cũ tương đương hay sẽ thay mới hoàn toàn.

Bảo hiểm áp dụng cho chủ xe được bồi thường khi xảy ra những thiệt hại vật chất xảy ra do tai nạn bất ngờ. Các sự cố mất kiểm soát của xe. Các và chạm lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, tai nạn thiên nhiên (bão tố, ngập lụt), bị cướp hay trộm cắp. Các tai nạn tùy trường hợp thực để để xem xét xử lý.

Có một vài công ty bảo hiểm sẽ thanh toán những chi phí cần thiết nhằm mục đích ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát  sinh thêm. Cụ thể là chi phí đưa xe thiệt hại tới hiện trường và nơi sửa chữa gần nhất

Còn giá trị bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được thoả thuận giữa công ty bảo hiểm và chủ xe theo giá trị thực tế tại. Thời điểm tham gia bảo hiểm hoặc nội dung ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường mức phí bảo hiểm cho 1 năm sẽ từ 1,5% giá trị xe trở lên.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu bạn sử dụng xe cho việc vận chuyển hàng hóa thì bạn nên xem xét và mua. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm về tổn thất mất mát hàng hóa được vận chuyển trên xe. Điều này dựa vào điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng. ivermectin dose for dog mange Khi hàng hóa gặp rủi ro, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận. Phía bảo hiểm sẽ thanh toán cho bạn số tiền phải bồi thường thiệt hại theo Bộ Luật Dân Sự.

Lưu ý. Có một số hãng bảo hiểm sẽ thanh toán hoàn toàn các chi phí cần thiết và hợp lý.

Bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho, ngăn ngừa giảm nhẹ tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Phí bảo hiểm (1 năm, chưa bao gồm VAT) = 0,55% x MTN bảo hiểm / tấn x số tấn trọng tải của xe theo đăng ký.

Mức trách nhiệm bảo hiểm ô tô :

  • Từ 10.000.000 đ/tấn đến 50.000.000 đ/tấn

Lưu ý:

  • Mức trách nhiệm bảo hiểm/ tấn không phải là mức trách nhiệm tối đa trên 1 tấn hàng hóa
  • Nên chọn những công ty uy tín, chất lượng tốt.
  • Công ty bảo hiểm có chất lượng tốt hay những garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại.
  • Điều này giúp thuận tiện đi lại và sửa chữa, cũng như biết được độ hợp tác của công ty bảo hiểm và garage. Nếu sự cố xảy ra, bạn sẽ tránh được tình trạng đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà. Tiêu tốn rất nhiều thời gian cho bạn và gia đình.

Trên đây là các loại bảo hiểm ô tô bắt buộc và bạn cần phải mua để giảm được tối đa các chi phí thiệt hại khi tham gia giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *